Bộ Y tế khuyến cáo: Cách bảo vệ trẻ em trong dịch Covid-19

Bộ Y Tế khuyến cáo các bước bảo vệ trẻ em trong dịch covid-19 hiệu quả và dễ thực hiện. Trước tình hình dịch cúm corona đang diễn ra trên toàn thế giới, nước ta kiểm soát tốt nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em nhất là trẻ mầm non. Thì 8 bước chăm sóc, bảo vệ trẻ tránh bị nhiễm covid-19 dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó hiệu quả.

1. Cách bảo vệ trẻ em tránh covid: Thường xuyên vệ sinh thân thể

Đối với những đứa trẻ có bệnh nền, các chuyên gia y tế khuyến cáo cha mẹ cần giữ gìn vệ sinh cá nhân cho bé. Như là rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây. Súc miệng – họng bằng nước súc miệng; Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để đề phòng lây nhiễm bệnh, vệ sinh môi trường và tiêm phòng đầy đủ cho trẻ.

2. Hạn chế cho bé tiếp xúc nơi đông người

Cha mẹ và gia đình cũng nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với nơi đông người. Cũng như hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với người có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp tính (như là: sốt, ho, khó thở, …). Trong trường hợp nếu phải đi tới các nơi tập trung đông người, phải cho trẻ đeo khẩu trang y tế đúng cách, luôn giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

3. Hướng dẫn trẻ biết cách phòng tránh dịch cơ bản

Bạn nên hướng dẫn bé che miệng và mũi khi ho hoặc hắt xì hơi. Nhằm làm giảm bớt phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Dạy trẻ không được khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

4. Nguồn thực phẩm cho trẻ phải an toàn

Đảm bảo an toàn nguồn thực phẩm cho trẻ, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín và có nguồn gốc, kiểm định rõ ràng.

5. Luôn giữ ấm cơ thể trẻ

Luôn giữ ấm cơ thể cho trẻ, tăng cường sức khỏe cho bé bằng ăn uống, nghỉ ngơi và giờ giấc sinh hoạt hợp lý.

6. Rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với vật nuôi

Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng ngay sau khi tiếp xúc các con vật nuôi, thú cưng như chó, mèo.

7. Luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Luôn tăng cường thông thoáng cho khu vực nhà ở. Bằng cách mở các cửa ra vào, cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa khi không cần thiết. Thường xuyên lau quét nền nhà, tay nắm cửa và các bề mặt những đồ vật trong nhà bằng xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông dụng khác.

8. Cho trẻ đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi có dấu hiệu bất thường

Khi trẻ có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, … gia đình cần thông báo ngay cho cơ sở y tế nếu có một trong các triệu chứng kể trên. Đồng thời cung cấp trung thực, đầy đủ các thông tin về các triệu chứng; Lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để họ có biện pháp hỗ trợ đúng và kịp thời nhất.

Trên đây là 8 bước bảo vệ trẻ em trong dịch covid-19 tránh bị lây nhiễm covid-19 mà Thiết bị mầm non Đông Thảo chia sẻ đến các bạn. Hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh vì sức khỏe của tất cả mọi người bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943.685.786